Anh em nhớ cập nhật phần mềm cho máy ảnh và ống kính Fujifilm để sửa lỗi và cải thiện hiệu năng

Anh em nhớ cập nhật phần mềm cho máy ảnh và ống kính Fujifilm để sửa lỗi và cải thiện hiệu năng

Fujifilm có lẽ là hãng chịu khó cập nhật firmware cho máy ảnh và ống kính của họ nhất. Có nhiều bản cập nhật chỉ là sửa những lỗi nhỏ hoặc lỗi tương thích giữa máy và ống kính nhưng cũng có những bản firmware giúp cải thiện hiệu năng của cả máy và ống kính, vì vậy anh em nhớ kiểm tra và cập nhật cho các thiết bị Fuji của mình.

Cách kiểm tra và nâng cấp phần mềm máy và ống kính Fujifilm

  • Gắn ống kính mà anh em muốn kiểm tra và nâng cấp phần mềm vào thân máy.
  • Bấm giữ im nút Disp/Back trong lúc mở nguồn, máy sẽ đưa vào giao diện nâng cấp phần mềm.
  • Màn hình lúc này sẽ hiển thị phiên bản phần mềm hiện tại của máy và ống kính.
  • So sánh với phần mềm mới nhất của thân máy và ống kính hiện có trên trang fujifilm-x, nếu có bản mới hơn thì anh em bấm tải về. Trang web chỉ hiện thị bản mới nhất và anh em cũng chỉ cần cập nhật bản mới nhất là được, không cần cập nhật từng bước.
  • Format thẻ nhớ bằng máy ảnh, chép phần mềm mới của máy và ống kính vào thẻ nhớ và gắn lại vào máy.
  • Bấm giữ im nút Disp/Back trong lúc mở nguồn để vào giao diện nâng cấp phần mềm. Lần lượt chọn cập nhật phần mềm cho thân máy và ống kính. Thời gian cập nhật nhật từ 3-5 phút cho mỗi cái, xong chỉ cần tắt máy mở lại là được.
  • Anh em phải lưu ý là pin cần phải ĐẦY thì mới cập nhật được, hơi yếu máy cũng không cho cập nhật.

Như mình mới mua được cái ống kính 60 macro ra đời cách đây 10 năm, ống mở hộp đang dùng phần mềm cũ nên lấy nét chậm và tiếng kêu rất to, cập nhật lên phát lấy nét nhanh và êm hơn rất nhiều. Thân máy XE-4 của mình cũng đang phần mềm đời đầu, cập nhật lên bản mới nhất thì chưa thấy khác gì lắm. Anh em thử kiểm tra máy và ống kính của mình rồi cập nhật nhé.