Google Photos thêm tính năng Memories in Photos - cập nhật lớn nhất từ lúc ra mắt

Google Photos thêm tính năng Memories in Photos - cập nhật lớn nhất từ lúc ra mắt

Google đã thêm tính năng Memories mới cho Google Photos, giao diện mới, gợi ý nhiều kỷ niệm và ảnh highlight và có thể chia sẻ nhanh.

Memories trên Google Photos được giới thiệu lần đầu cách đây 3 năm, nhưng không có quá nhiều điểm nổi bật và lần này Google đã cập nhật thêm các tính năng mới đầy thú vị và thông minh hơn.

Ngay khi đăng nhập vào ứng dụng bạn sẽ thấy phần Memories trên đầu và các gợi ý hình ảnh khác nữa. Google nói các hình ảnh sẽ sống động hơn bằng các chuyển cảnh thu phóng tự nhiên và trong tháng tới, nhạc sẽ được thêm vào khiến cho Memories sẽ càng thú vị hơn.

Google thêm một dạng mới là Cinematic Memories được dựa trên các hình ảnh cinematic. Các video Cinematic Memories này càng thú vị hơn, với các chuyển động 3D, giả lập chủ thể đang chuyển động trong khung hình trên một tấm ảnh tĩnh, tính năng này sẽ sớm ra mắt trong tháng tới.

Còn một tính năng nữa là “Styles”, tính năng này sẽ tạo ra một Memories được thiết kế lại trong các khung hình, nhìn rất thú vị và trông giống với các sổ “lưu bút” ngày xưa đi học chúng ta thường làm.

Một tính năng hay nữa là thêm khả năng chia sẻ Memories của bạn với tất cả các thiết bị từ Android cho đến iOS và Web (sẽ được cập nhật trễ hơn tí). Trước đây Memories chỉ có thể tự xem một mình, bây giờ có thể chia sẻ luôn, ví dụ có một chuyến đi, bạn chụp ảnh cùng rất nhiều người, và sau này bạn có thể share nhanh Memories cho họ xem, cũng là một ý rất hay.

Cuối cùng là Goolge sẽ có thêm các tuỳ chọn chỉnh sửa hình ảnh mới. Điển hình là các gợi ý chỉnh sửa thông minh và Real Tone Filter (tương tự như trên Pixel 6 Pro được ra mắt hồi năm ngoái) và có thêm trình ghép ảnh với nhiều khung ảnh đặc sắc.