3 thông tin mới nhất về iPad Air sắp được Apple ra mắt

3 thông tin mới nhất về iPad Air sắp được Apple ra mắt

iPad Air mình thấy luôn luôn là sự lựa chọn cho nhiều anh em vì giá thành nó rẻ nhưng rất thực dụng, iPad là một thiết bị mà mình thấy nó đem lại nhiều giá trị nhất về mặt trải nghiệm cho bản thân mình. Trong bài viết này mình sẽ tóm gọn lại một số thông tin mới đáng chú ý về chiếc iPad Air sắp được giới thiệu để anh em hóng cùng nhé.

Kích thước màn hình lớn hơn

Theo những thông tin mới nhất thì nhiều khả năng Apple sẽ cho ra mắt một chiếc iPad Air có màn hình lớn hơn dòng trước đó. Lý do cho tin đồn này gồm:

  • Năm ngoái đã làm điều đó với MacBook Air 15 inch.
  • Sau 1 năm vắng bóng trên thị trường, cần một sự trở lại đặc sắc một chút, đó chính là iPad Air 12.9 inch.

Theo nhiều báo cáo từ Bloomberg, Apple sẽ giới thiệu một mẫu iPad Air 12,9 inch mới trong năm nay. Đây sẽ là lần đầu tiên iPad Air có hai kích thước màn hình, giống như dòng iPad Pro. iPad Air 12,9 inch sẽ sử dụng công nghệ màn hình LCD tương tự như mẫu 10,9 inch, không có khác biệt về chất lượng hiển thị.

Cụm camera lớn hơn

Một tập hồ sơ được cho là đã bị rò rỉ từ chuỗi cung ứng của Apple cho thấy các mẫu iPad Air mới sẽ có phần camera và đèn flash nằm chung một cụm và lồi lên hơn cho với iPad Air cũ. Những chiếc iPad Air hiện tại thì camera chính và đèn flash sẽ được tách rời ra, mình thì mình thích nó gộp chung như hình render vậy, chứ tách ra nhìn thiếu liền lạc.

Ngoài ra, nhiều thông tin khác cho rằng cụm camera mới sẽ có thiết kế theo chiều dọc giống với thiết kế của iPhone X. Hiện chưa rõ vì sao họ phải thay đổi thiết kế camera nhưng có thể đơn giản chỉ là họ muốn thay đổi sau quá nhiều năm không thay đổi thôi.

Không có Magic Keyboard mới cho iPad Air

Trong khi Apple được cho là đang lên kế hoạch một Magic Keyboard mới với thiết kế nhôm kiểu dáng giống laptop hơn cho iPad Pro, thì iPad Air sẽ không có thay đổi này. Theo báo cáo của Mark Gurman của Bloomberg, Magic Keyboard mới sẽ dành riêng cho dòng iPad Pro. Dòng iPad Air, bao gồm cả mẫu 10,9 inch và 12,9 inch sẽ chỉ hoạt động với bản Magic Keyboard hiện tại. Cái này không có gì quá khó hiểu, đơn giản là Apple muốn người dùng mua iPad Pro nếu muốn trải nghiệm bàn phím mới thôi