Bật mí: Vì sao không nên ngồi cạnh tài xế khi đi xe dịch vụ

Bật mí: Vì sao không nên ngồi cạnh tài xế khi đi xe dịch vụ

Mình để ý thấy việc anh em đi xe dịch vụ (taxiuber, lyft, grabgojekbee..) mà ngồi cạnh tài xế sẽ là điều không nên và mình xin giải thích với anh em vì sao anh em không nên ngồi ghế phụ hay ghế cạnh tài xế. Việc ngồi cạnh tài xế không chỉ không tiện cho họ mà còn có thể làm cho việc lái xe của tài xế không được tập trung, nguy hiểm.

Tài xế hay dùng ghế phụ hoặc khoảng trống trước ghế phụ để để đồ

Đối với một người tài xế lái xe nhiều giờ một ngày thì ghế phụ sẽ là nơi anh ta để các vật dụng các nhân có thể với dùng được khi cần như balo, nón, áo khoác… coi như đó là chỗ mở rộng không gian làm việc. Cho nên nếu bạn lên khu vực đó ngồi thì tài xế sẽ phải nhường không gian đó cho bạn.

Hay bạn khi đi lên ghế phụ ngồi thì thấy đồ đạ cá nhân của tài xế để đó, không được đẹp mắt, hoặc có món gì đó họ không muốn bạn thấy.

Khi bạn ngồi vị trí ghế phụ thì sẽ ảnh hưởng tới sự riêng tư của tài xế

Khi bạn ngồi ghế phụ thì coi như bạn sẽ quan sát hết mọi hành vi của tài xế và nó thực sự là điều bất tiện cho họ khi làm việc. Trong cái vùng thấy được của mắt tài xế khi lái xe sẽ thấy bạn ngồi đó và nó thực sự là không được thoải mái khi một người lạ ngồi kế bên mình.

Ngồi ngay vị trí ghế phụ bạn cũng quan sát được cả màn hình điện thoại của tài xế nữa và như vậy là khá nhạy cảm và không tiện.

Tài xế không cảm thấy an toàn khi có người lại ngồi kế bên

Ví dụ bạn là một cô gái nhỏ nhắn xinh tươi thì có lẽ tài xế còn thấy yên tâm, thoải mái, chứ bạn nhìn hầm hố quá, mạnh mẽ quá thì có khi lại làm cho tài xế không được an tâm khi lái xe. Cái này là tâm lý rất bình thường, chẳng ai muốn ngồi cạnh một người lại cả.

Trường hợp này thì có thể dẫn đến nguy hiểm do tài xế không tập trung lái xe được.

Bạn gái/vợ cấm chở người khác ở ghế phụ

Chuyện này cũng có nha anh em. Anh em đừng đưa bác tài vào thế khó. Về nhà vợ hay bạn gái nó kiểm tra mùi lạ mà thấy thì tội người đàn ông đó.

Kết: Không nên ngồi cạnh tài xế

Vì lịch sự, vì sự tôn trọng sự riêng tư của người khác, vì sự an toàn của bạn bạn không nên ngồi bên cạnh tài xe khi đi xe công cộng. Dĩ nhiên trường hợp hết chỗ thì sẽ chấp nhận thôi.

Anh em có ý gì thì chia sẻ thêm nhé. Cám ơn anh em.