Bất ngờ: Người Mỹ tìm cách để xóa Instagram nhiều nhất!

Bất ngờ: Người Mỹ tìm cách để xóa Instagram nhiều nhất!

VPNOverview mới đây đăng tải thông tin top 30 ứng dụng phổ biến mà người Mỹ tìm kiếm: “cách để xóa” hay “cách để hủy tài khoản” nhiều nhất, và đáng buồn thay, Instagram là ứng dụng đứng đầu danh sách này.

Lượt xóa cao gấp 3 Facebook?

Con số mà trang web an ninh mạng này đưa ra là hơn 900 ngàn lượt tìm kiếm cách xóa Instagram chỉ trong 6 tháng qua. Đứng sau đó là người anh em thuộc Meta mà chúng ta ai cũng biết là ai: Facebook (385.410 lượt), Snapchat (217.400 lượt), Twitter (92.490 lượt) và Telegram (24.819 lượt). Tuy nhiên, nói đi thì cũng phải nói lại, Insta vẫn là ứng dụng được tải về nhiều nhất với hơn 11.8 triệu lượt mỗi tháng.

Anh em biết gì không? Một ứng dụng mà hầu hết trong anh em chúng ta nghĩ là khá độc hại (dĩ nhiên là có nhiều thứ hay nhưng không nhiều bằng những thứ “vô bổ”), xuất xứ từ Trung Quốc, làm hỏng tư duy và khả năng suy nghĩ, đọc hiểu thì… chỉ có hơn 14 ngàn lượt tìm kiếm “cách để xóa/hủy tài khoản TikTok” mà thôi.

Nguyên nhân do đâu?

Thông tin sai lệch, người follow giả, NFT và các vấn đề về theo dõi, thu thập thông tin cá nhân chỉ là một vài thứ trong số nhiều điều mà người dùng phàn nàn khi nói đến Instagram. Đối với mình, người dùng Insta hằng ngày (mình vào ứng dụng này 3-5 lần/ngày) thì bị add vào các group bán hàng, các nhóm chat và quảng cáo nhiều là những thứ làm phiền mình nhất.

Chưa hết!

Năm 2021, CEO của Instagram - Adam Mosseri tuyên bố đây không còn là một ứng dụng chia sẻ hình ảnh đơn thuần nữa. Rồi Meta dẫn biến Facebook Reels và Instagram Reels thành nơi cạnh tranh trực tiếp với các video ngắn của TikTok.

Trong một thông báo trước đây khoảng 1 tháng, Instagram cũng đã thừa nhận rằng họ tăng lượt tiếp cận của các video, Story và Reels hơn để kích thích nhu cầu sử dụng các tính năng này thay vì bài viết thuần về hình ảnh thông thường. Điều này gây ra một làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng người dùng Insta lâu năm, đặc biệt là những nhiếp ảnh gia.

Các nguồn tin nội bộ của Meta bị leak ra rằng những tác động tiêu cực từ việc sử dụng Instagram và Facebook đang gây ra ảnh hưởng sức khỏe tinh thần lớn đối với những đứa trẻ ở độ tuổi vị thành niên, đặc biệt là cái bé gái. Thêm vào đó, The Wall Street Journal vào năm ngoái cũng chỉ ra tằng lượng tương tác của TikTok cao gấp 10 lần Reels của Insta/Facebook và chỉ 10% những anh em sáng tạo nội dung chọn Instagram làm nền tảng phát triển chính của họ.

Nếu thế thì một câu hỏi đáng quan ngại hơn mình tự đặt ra rằng liệu TikTok sẽ gây ra những độc hại khủng khiếp đến mức nào nếu những đứa trẻ ấy sử dụng sai mục đích và quá nhiều? Mình vẫn thường xuyên đăng hình ở Instagram, anh em thấy sao về ứng dụng này?