Vietnam Airlines cho phép xách tay thú cưng, mỗi người tối đa đem 2 con, 6kg gồm lồng 30x35x20cm

Vietnam Airlines cho phép xách tay thú cưng, mỗi người tối đa đem 2 con, 6kg gồm lồng 30x35x20cm

Thông báo số 158/ĐB-ATCL của Vietnam Airlines phát đi ngày 12/9/2022 cho biết họ chấp nhận cho hành khách đem thú cưng lên máy bay theo dạng hành lý xách tay. Mỗi khách sẽ được đem theo tối đa 2 con, tổng trọng lượng thú cưng + đồ đựng là 6kg, nếu vượt 6kg (bao gồm lồng đựng, kích thước tối đa 30x35x20cm) thì phải chuyển qua hành lý ký gởi.

Tuy nhiên để hạn chế tình trạng chó mèo nhiều hơn người trên máy bay, trong thông báo cũng ghi rõ số lượng thú cưng giới hạn cho mỗi khoang hành khách (compartment), theo đó tối đa 01 con cho khoang Thương gia và 02 con cho khoang Phổ thông và 02 con cho khoang Phổ thông tiết kiệm, tức là tổng cộng 05 con nếu chuyến bay có 3 khoang hành khách. Nếu có nhiều khoang, nhiều hạng vé hơn thì số lượng đem theo sẽ tăng lên tương ứng.

Trước đó, vào ngày 30/8 hãng hàng không Nok Air ở Thái Lan cũng thử nghiệm cho đem thú cưng lên máy bay trong các chuyến bay nội địa.

Tóm tắt thông báo:
Mỗi hành khách được phép đem theo tối đa 02 con thú cưng theo dạng hành lý xách tay, tuy nhiên cần lưu ý, mỗi khoang hành khách sẽ giới hạn số thú cưng được đem lên như sau:

  • Khoang hạng Thương gia: tối đa 01 con
  • Khoang hạng Phổ thông/Phổ thông tiết kiệm: tối đa 02 con mỗi khoang
  • Điều này có nghĩa là khách muốn xách tay thú cưng lên máy bay thì phải đăng ký trước, vì số lượng tối đa thú cưng được đem lên cabin có giới hạn.
  • Tối đa 6kg bao gồm thú cưng và chuồng, lồng nhốt thú cưng
  • Kích thước chuồng/lồng chứa tối đa là 35x30x20cm (dài x rộng x cao)
  • Không chấp nhận thú cưng xách tay lên các chuyến bay Boeing 787, Airbus A350
  • Hành khách chịu hoàn toàn rủi ro nếu thú cưng bị thương, bị bệnh hoặc chết trong suốt chuyến bay, hành khách bắt buộc phải chấp nhận nếu cơ trưởng yêu cầu phải chuyển thú cưng từ xách tay qua hành lý ký gởi.
  • Quyết định của cơ trưởng là quyết định cuối cùng

Nếu chiếu theo quy định của VNA kích thước tối đa chuồng, cũi là 35x30x20cm thì cái balo nàyKHÔNG ĐẠT CHUẨN vì vượt chiều dài.

Tham khảo thêm quy định đem thú cưng lên máy bay của VNA